Đến Bát Tràng làm duyên với vòng gốm sứ

Thứ Sáu, Ngày 13 Tháng 04 Năm 2018 11:31:56 AM | 2135

Chỉ với 5k/1hạt, không tính tiền dây, không tính công tết bạn sẽ có một chiếc vòng cổ hoặc vòng tay xinh xắn, độc đáo.

 

Trong khi rất nhiều làng nghề truyền thống khác có nguy cơ mai một thì làng nghề truyền thống Bát Tràng ngày càng làm ăn phát đạt, thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan, mua đồ lưu niệm, đặt hàng, mua sản phẩm và trải nghiệm các dịch vụ phong phú tại đây.

 

 

Một trong những trải nghiệm thú vị của du khách tới làng nghề truyền thống Bát Tràng là được kết vòng theo tên, theo ý tưởng cá nhân bằng chính những hạt gốm hạt sứ được tạo ra từ bàn tay khéo léo của người thợ tài hoa Bát Tràng

 

Một trong các dịch vụ thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách, đặc biệt là của các bạn trẻ đó là dịch vụ kết vòng tay, vòng cổ theo ý tưởng của mỗi cá nhân: vừa độc vừa lạ và không bị “trùng hàng” với bất kỳ ai.

 

Có rất nhiều các loại hạt vòng và mặt dây đeo cổ đẹp và lạ trên sạp hàng như: mặt vòng cổ 3D đặc sắc, các hạt bằng ngọc trai, các khuy bằng sắt hoặc bạc ta, bạc Thái độc đáo, các loại dây để kết vòng nhiều màu sắc, chất liệu phong phú thì có hai loại hạt và mặt dây vòng được sản xuất bởi bàn tay tài hoa của các người thợ Bát Tràng: đó là hạt cườm bằng sứ và các loại hạt, loại mặt vòng bằng gốm vô cùng bắt mắt, sinh động.

 

 

Hạt gốm, hạt sứ và các phụ kiện kèm theo khi chưa kết vòng

 

>>>> Cả lớp ngưỡng mộ bạn chỉ với 20.000 đồng thôi, Vòng gốm Bát Tràng độc đáo nhất 

Nếu hạt sứ chỉ có một kiểu dáng như hạt vòng hình tròn với nhiều màu sắc cuốn hút, chủ yếu làm vòng tay và có giá 40k/1chiếc thì hạt gốm lại phong phú về kiểu dáng: vuông, tròn, hình vuông, hình thoi, hình trái tim, hình ngôi sao, hình con giống các loại hoặc hoa văn đẹp mắt… tất cả được sơn màu hoặc được nung men với đủ màu sắc, kích cỡ; thú vị hơn chúng đều có cùng một giá: 5k/1hạt.

 

 

Những mặt vòng đẹp, phong phú về kiểu dáng, đa dạng về màu sắc nom cuốn hút và bắt mắt khi được kết thành vòng cổ đáng yêu.

 

Với đôi bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề tại đây, cùng ý tưởng không giống ai của các du khách hoặc do chính những người thợ đề xuất rất nhiều các bộ vòng đeo tay, vòng đeo cổ, khuyên tai, nhẫn được ra đời với thiết kế vô cùng đáng yêu, không hề giống ai và chỉ được tính tiền trên số lượng hạt/ sản phẩm: cứ 5k/1hạt, không tính tiền dây, không tính tiền công tết.

 

 

 

Vòng đeo tay được kết bằng hạt sứ, hạt đá có giá 40k

 

>>>> Cả lớp ngưỡng mộ bạn chỉ với 20k thôi, Vòng gốm Bát Tràng độc đáo nhất.

Giá các sản phẩm làm sẵn ở đây cũng rất hấp dẫn: với vòng cổ tết sẵn cùng các mặt dây đẹp, cá tính, tùy vào số lượng hạt- mặt vòng mà chỉ có giá 20k/1chiếc, vòng cổ nhiều “bi” tức nhiều hạt tròn có giá: 80k/1chiếc, Vòng 3D: 50k/1chiếc, vòng hạt đá có giá từ 40k trở lên.

 

 

Những chiếc vòng treo trang trí ở đầu giường có tên gọi rất đáng yêu: Dream- Đưa vào giấc ngủ ngon và cho những giấc mơ đẹp

 

Bên cạnh những sản phẩm thú vị trên những người thợ tại đây còn mua phụ kiện, chất liệu về để uốn và tạo ra những sản phẩm lạ mắt khác như vòng Dream: “Đưa vào giấc ngủ ngon- cho những giấc mơ đẹp”…

 

Một số hình ảnh đẹp về dịch vụ kết vòng tại Bát Tràng:

 

 

Các hạt vòng gốm với màu sắc bắt mắt, họa tiết sinh động...

 

 

Hạt gốm và hạt sứ với rất nhiều kích cỡ và họa tiết cuốn hút đang chờ để được kết vòng

 

 

 

Những chiếc vòng cổ đáng yêu có giá 50k một chiếc

 

 

>>>> Cả lớp ngưỡng mộ bạn chỉ với 20k thôi, Vòng gốm Bát Tràng độc đáo nhất 

Hạt gốm và dụng cụ để biến những ý tưởng trở thành hiện thực

 

 

Thục Nhi

Cùng chia sẻ bài viết vì sự phát triển của Gốm sứ Bát Tràng 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

1 bình luận

07/09/2017 4:20:00 PM

Trần Thu Phương

Mong có cơ hội đến với Bát Tràng, mua tặng mọi người nhỉ.

Các bài viết khác