Chúng ta nên dùng loại cốc nào cho an toàn ?

Thứ Tư, Ngày 27 Tháng 09 Năm 2017 11:19:05 PM | 844

Có nhiều loại cốc khác nhau mà các nhà sản xuất có thể bán cho các bạn như: cốc nhựa, cốc thủy tinh, cốc giấy, cốc sứ .... Nhưng mỗi loại chất liệu có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nên sử dụng loại cốc nào cho an toàn và hiệu quả thì ta cần phải xem.

Cốc nhựa và cốc giấy rất thuận tiện cho mọi người, giá vừa rẻ vừa nhẹ và không bị vỡ, thuận tiện cho gia đình có trẻ em .

Nhưng cốc nhựa khi luyện thường được thêm chất dẻo, trong đó chứa nhiều chất hóa học độc hại. Khi dùng cốc nhựa đựng nước nóng chất hóa học rất dễ hòa tan vào trong nước. Đồng thời kết cấu vi quan bên trong của cốc nhựa có rất nhiều khe hở, tất yếu sẽ tiềm ẩn bụi bặm trong đó, nếu rửa không sạch sẽ sinh ra vi khuẩn.

Cốc thủy tinh 

Cốc thủy tinh trong sáng, rất bắt mắt với những sản phẩm cao cấp. Cốc thủy tinh không hàm chứa chất hóa học hữu cơ khi tôi luyện, khi chúng ta uống nước không lo các chất hóa học bị uống vào trong bụng. Cốc thủy tịnh lại có bề mặt trong suốt, trơn, dễ rửa, vi khuẩn và bụi bặm không dễ bám lại trên thành cốc, vì vậy chúng ta có thể sử dụng cốc thủy tinh là an toàn cho sức khỏe.

Cốc sứ 

Cốc sứ Trắng 

Cốc sứ trắng và đặc biệt là cốc sứ Bát Tràng, được đun ở nhiệt độ 1.280 độ C, với nền nhiệt độ này không còn tồn tại tạp chất hoặc hóa chất độc hại có thể gây hại cho con người , đặt biệt bề mặt men mịn và bóng, không còn bất kì chỗ nào cho vi khuẩn hoặc chất bẩn bám vào bề mặt.

Khi sử dụng xong chỉ cần rửa qua là sạch sẽ kể cả những loại khó rửa như nước chè hoặc cafe.

 

Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác