Bộ ấm chén Bát Tràng vẽ lá khoai môn

Chủ nhật, Ngày 17 Tháng 02 Năm 2019 9:28:19 PM | 1256

Trong các đề tài vẽ trên sản phẩm gốm sứ Bát Tràng thì có hình tượng là khoai môn được thể hiện đơn giản nhưng rất tinh tế, mang phong cách truyền thống Việt Nam .

Các sản phẩm được vẽ đề tài này thường là Bộ ấm chén Bát Tràng, bộ đồ ăn Bát Tràng và một số vật dụng thông thường khác bằng sứ.

Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân Bát Tràng và các thợ vẽ thủ công, chỉ một vài nét cơ bản đã thể hiện được hình tượng một bụi khoai, thường bên các rãnh nước sau nhà hoặc trong các vườn ở quê Việt Nam .

Một bụi khoai cùng kết hợp với mấy chon chuồn chuồn càng làm thêm cho phong cảnh rất tự nhiên và sinh động . Khi bầy bộ ấm chén sứ Bát Tràng này trên bàn làm cho chúng ta như đưa về trở lại thời xa xưa của ông cha ta, có trà có bạn thân có phong cảnh quê làm cho tình cảm như  gần nhau hơn.

 

 

Các kiểu dáng của bộ ấm trà vẽ bụi khoai môn rất đa dạng , có bộ kiểu truyền thống , có bộ dáng hiện đại, có những bộ bằng sáng tạo của những nhà thiết kế làm phá cách trông cực kỳ ấn tượng.

( Bộ ấm có kiểu bầu rất mới lạ, cùng với quai bằng mây trông không ai không biết đó là sản phẩm Việt Nam)

Thông thường một bộ ấm chén sẽ đi kèm với các phụ kiện như Gạt tàn thuốc lá, ống tăm, lọ đựng trà hay ống đựng nước thừa... cũng được vẽ cùng một đề tài làm cho bộ ấm chén rất nổi bật trên bàn uống nước của mỗi gia đình.

 

 

Khi khách du lịch nước ngoài sang Bát Tràng, nhất là khách Nhật Bản, họ nhìn vào những bộ ấm chén này mà như tiêc nuối mà không thể mang về được do hành lý mỗi người hạn chế, họ chỉ bỏ chưa đến 10 USD đã có được một bộ ấm trà mà bên Nhật có thể lên đến cả 100 USD.

 

( Ấm tích sứ Bát Tràng)

Trước đây thường đề tài này được vẽ trên loại men rạn, và mầu vẽ giả cổ. Nhưng nay đáp ứng nhiều sở thích khác nhau của các thị trường nên chuyển sang các loại men, như men bóng, men Rong, hoặc men mầu...Nhưng vẫn giữ nguyên hình tượng một bụi lá khoai rất tự nhiên.

 

Ngoài quai ấm bằng thân cây Mây, bằng nhôm, bằng đồng thì quai ấm bằng sứ vẫn là sản phẩm truyền thống, dù đa phần người dùng muốn mua bộ ấm chén bằng quai mây.

 

Với giá bán mỗi bộ ấm chén chỉ 150.000 đ đến 200.000đ một bộ , giá rất hợp lý cho khả năng chi trả của người dân Việt Nam, Và hiện nay có rất nhiều cửa hàng, siêu thị và bán hàng trực tuyến đang bán loại sản phẩm này.

Hãy thử một lần xem, bạn sẽ biết bầy bộ ấm chén sứ Bát Tràng này trong phòng khách của gia đình mình, sẽ làm tăng vẻ đẹp rất nhiều cho gia đình mình.

 

>>>> Mua ấm chén Bát Tràng giá rẻ mà đẹp 

(Hãy chia sẻ trên facebook để mọi người cùng tham khảo nhé )


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác