Ấm chén Bát Tràng

Chủ nhật, Ngày 17 Tháng 02 Năm 2019 9:25:38 PM | 1943

Được mệnh danh là làng ấm chén, Bát Tràng là nơi sản xuất ra nhiều ấm chén gốm sứ nhất  so với các loại sản phẩm gôm sứ khác. Rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp hay hộ gia đình cá thể khác nhau sản xuất ra rất nhiều chủng loại mẫu mã ấm chén tiêu thụ khắp cả nước và trên thế giới.

Nếu bạn search trên google thì thấy không biết bao nhiêu là mẫu mã ấm chén Bát Tràng xuất hiện, mà trên thực tế còn nhiều hơn thế nhiều, vì rất nhiều các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ sản xuất ra mà không chào hàng qua mạng, chỉ cung cấp trực tiếp cho các cửa hàng và người buôn bán đến tận nơi mua hàng.

Vừa đặt chân đến làng gốm sứ Bát Tràng thì nhìn đâu cũng thấy ấm chén sứ, chủng loại đa dạng , rất nhiều kiểu dáng đặc biệt mà lần đầu được nhìn thấy, mầu sắc thì phong phú, xanh, đỏ, tím, vàng.... cái gì cũng có, chỉ sợ không có tiền thôi.

( Bộ ấm chén vuốt tay, vẽ thủ công của Bát Tràng)

Làng gốm sứ Bát Tràng cung cấp ấm chén trên toàn quốc, phục vụ nhu cầu sử dụng ấm chén rất đa dạng của toàn bộ người dân Việt Nam, nên mẫu mã vì thế cũng rất đa dạng, người già thì uống trà theo phong cách thực thụ uống trà , người trẻ thì uống trà theo phong cách đơn giản hơn chút, vì chưa theo kịp được các cụ có thời gian có bề dầy kinh nghiệm trong thưởng thức trà. do vậy bộ ấm trà của mỗi nứa tuổi có sự khác nhau .

 

(Bộ ấm trà gốm men xanh ngọc)

Bộ ấm trà gốm men xanh ngọc trên rất được những người cao tuổi ưa thích, vì nhìn rất có phong cách của người biết thưởng thức trà, mầu men xanh làm cho mầu nước trà cũng xanh theo, nhìn cũng đã muốn uống rồi .

(Bộ ấm trà hàng chợ, hàng rẻ tiền )

Ngoài những bộ ấm trà cao cấp còn có những bộ ấm trà rẻ tiền ( người trong nghề gọi là hàng chợ) nó phục vụ cho nhu cầu của những người kinh tế còn hạn hẹp, với mục đích mua về để chỉ dùng thôi chứ không mang mục đích trang trí cho đẹp.

Còn có những bộ ấm trà chỉ cho một người ngồi uống thôi  ( gọi là tự kỷ..) có mỗi cái ấm và một cái chén thôi, có ông khách đến chơi thì ngồi nhìn chủ nhà uống thôi, ông muốn uống thì về mang chén sang đây chứ tôi không có chén. 

Vui một chút thôi chứ làng Bát Tràng sản xuất rất đa dạng theo nhu cầu của khách hàng, kiểu gì cũng có , khác có thể lựa chọn theo ý mình, muốn mua một bộ ấm và 10 bộ chén cũng được , muốn mua một bộ ấm và 5 bộ chén cũng bán, người bán hàng ở đây rất dễ tính, quan trọng với họ là khách mua hàng thấy ưng sản phẩm họ sản xuất ra, thế là vui rồi.

 

>>>> Mua ấm chén Bát Tràng giá rẻ mà đẹp 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác