Độc đáo mặt dây chuyền gốm Bát Tràng cho mùa xuân

Thứ Tư, Ngày 12 Tháng 12 Năm 2018 11:49:05 PM | 1361

Những mặt gốm đáng yêu, xinh xắn hình trái tim, hình ngôi sao, hình chiếc lá cách điệu được vẽ họa tiết thủ công sẽ làm tăng thêm vẻ duyên dáng cho bạn dịp xuân tới.

 

Được sáng tạo với đôi bàn tay điệu nghệ của những thợ thủ công Bát Tràng, những chiếc mặt dây chuyền đeo cổ bằng gốm thật độc đáo.

 

Những mặt dây chuyền gốm với những kiểu dáng đáng yêu và màu sắc gốm đặc trưng cùng họa tiết vẽ tay bắt mắt 

 

Cũng là hình ngôi sao nhưng có ngôi sao được trang trí bằng màu sắc, có ngôi sao được thêm vào các họa tiết nhí dễ thương; cũng là hình trái tim nhưng có những trái tim được vẽ thêm những vòng tròn duyên dáng, có trái tim được khắc lồng thêm trái tim. Những cánh lá cũng không chỉ điệu đà mềm mại mà có những chiếc lá cách điệu với nét cá tính lạ.

 

Những chiếc vòng  này được làm từ đất sét đã qua xử lý rồi đổ vào những chiếc khuôn mini theo hình có sẵn, để cho khô và nhấc ra. Sau đó những người thợ thủ công lành nghề sẽ vẽ họa tiết trang trí lên trên và cho vào nung ở nhiệt độ cao.

 

Dù để ngoài trời với mưa gió và bụi bặm, trên chiếc mành tre đơn sơ, cũ kĩ nhưng những mặt dây chuyền gốm vẫn còn đẹp mãi cùng thời gian

 

Màu sắc của vòng gốm mang nét độc- lạ riêng biệt mà không có loại mặt dây chuyền nào có được. Qua lò nung, những mảnh gốm được thiết kế làm mặt dây chuyền đeo cổ này sẽ trở nên bền chắc và không bao giờ bị phai màu trước những tác động khắc nghiệt của thời gian.

 

Hình ảnh trong bài được thực hiện tại làng gốm cổ Bát Tràng cho thấy, những mặt dây chuyền bằng gốm dù để bụi bặm thời gian che phủ, đặt trên những chiếc mành mành đan bằng tre đơn sơ nhưng sắc màu của gốm vẫn đẹp, tươi sáng và mang vẻ đặc trưng rất riêng.

 

Không chỉ có những chiếc mặt dây chuyền gốm với tạo hình xinh xắn mà còn có những mặt dây chuyền gốm có chữ như: cung- mệnh của mỗi người: càn- chấn- cấn- tốn hay kim- mộc- thủy- hỏa- thổ; hay những lời chúc tốt lành: Tâm, Phúc, Lộc...

 

Khi bạn ghé mua, chủ cửa hàng sẽ chọn cho bạn những chiếc mặt dây chuyền gốm được cất trong tủ. Bạn có thể chọn và đeo bằng dây của cửa hàng tết sẵn hoặc tự tết cho mình một chiếc dây khác xinh xắn, cá tính riêng để làm duyên trong mùa xuân tới.

 

Thương Kiều

 

Tags: vòng gốm sứ bát tràng mặt dây chuyền gốm bát tràng

Các bài viết khác