Vòng gốm Bát Tràng: tôn nét duyên thầm cho bạn gái

Thứ Tư, Ngày 19 Tháng 12 Năm 2018 12:42:39 AM | 849

Với những hạt gốm được làm thủ công và trang trí họa tiết vẽ tay những hạt gốm Bát Tràng có nét độc đáo riêng và tôn cá tính, nét duyên thầm của bạn bởi bạn có thể mặc sức sáng tạo ra những chiếc vòng mang phong cách của riêng mình.

 

Có rất nhiều hình dáng: từ hình tròn, hình dẹt, hình trái tim hay hình xúc xắc tới những hình khúc dài…những hạt vòng gốm Bát Tràng được làm thủ công mang nét đặc sắc riêng, không lẫn lộn với bất kỳ loại hạt vòng khác.

 

Hạt gốm Bát Tràng phong phú, nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc để cho bạn lựa chọn và kết những chiếc dây đeo tay, đeo coor thật đẹp theo ý thích

 

Bên cạnh đó, họa tiết vẽ tay trên những hạt vòng này vô cùng độc đáo, mang nhiều thông điệp cá nhân để bạn có thể mặc sức sáng tạo ra những chiếc vòng riêng của mình như: những chữ cái, tên các con vật thuộc 12 chi, hình ảnh 12 con vật thuộc 12 chi hay hình ảnh đại diện cho các cung hoàng đạo.

 

Những mặt vòng có chữ về 12 con vật đại diện cho 12 tuổi theo cách tính tuổi của người Việt Nam

 

Những hình ảnh được giới trẻ yêu thích cũng được đưa vào làm họa tiết trên các hạt vòng như: hình trái tim, hình ngôi sao, hình những chiếc lá…

 

Với những hạt vòng gốm Bát Tràng bạn có thể tết một hạt hay nhiều hạt, có thể tết dây đôi, dây ba hay dây đơn. Bên cạnh việc tạo ra phong cách riêng, chiếc vòng này còn rất bền bởi dây sợi dùng để kết vòng rất dẻo dai và không dễ bị phai màu, bị đứt; những hạt gốm cũng không bao giờ bị nước làm cho nhạt nhòa hay nhòe nhoẹt.

 

Những hạt gốm có rất nhiều kí hiệu: mặt cười, nháy mắt, ngạc nhiên, những kí hiệu được dùng cho "chát chít"  được vẽ lên hạt gốm mang tới sự thú vị

 

Bạn hãy tới làng cổ Bát Tràng hoặc lên mạng vào các trang giới thiệu sản phẩm của Bát Tràng để tìm hiểu, được tư vấn và đến nơi gần nhất để mua những chiếc vòng ưng ý hoặc mua hạt vòng và dây để tham khảo thêm cách tết vòng từ các nhân viên bán hàng nhé!

 

Thương Kiều

 

Tags: hạt vòng gốm Bát Tràng vòng gốm Bát Tràng

Các bài viết khác