Đèn tinh dầu Bát Tràng: Rực rỡ sắc hoa đồng nội

Thứ Sáu, Ngày 01 Tháng 02 Năm 2019 9:17:56 AM | 674

Những bông hoa cỏ đáng yêu, những bông trinh nữ đồng nội bung nở… nhưng được thể hiện cách điệu với sắc đỏ rực và cam đỏ nóng bỏng những chiếc đèn tinh dầu Bát Tràng trở nên lung linh và ấm áp cho căn phòng nhà bạn.

 

Trong số rất nhiều họa tiết được trang trí cho đèn tinh dầu như những bức họa đồng quê bắc bộ, những đêm trăng thanh vắng, những buổi sáng thả vó, trăn trâu hay cảnh phố cổ Hà thành… thì những bức họa cách điệu về hoa cỏ chiếm một phần không nhỏ.

 

Những bông hoa xinh tươi với sắc màu nóng bỏng được vẽ tay tinh xảo sẽ làm cho gian phòng của bạn ấm áp, đáng yêu

 

Để đón xuân 2019, những người thợ Bát Tràng cho ra mắt bộ sưu tập về hoa cỏ đồng nội nhưng được thể hiện cách điệu với sắc đỏ rực rỡ, gam màu nóng bỏng vừa ấn tượng, vừa ấm áp mà vẫn phóng khoáng, hiện đại.

 

Trên nền sứ trắng khiết những họa tiết màu đỏ càng trở nên nổi bật. Phần khay đựng tinh dầu được gắn chặt vào thân đèn tiện dụng

 

Kiểu dáng bắt mắt: Với dáng tròn tròn nhỏ xinh, bát đựng tinh dầu được thiết kế điệu đà gắn chặt vào thân đèn, đế đèn trắng khiết cùng tông màu với màu nền của đèn càng làm nổi bật các họa tiết vẽ tay tinh xảo và tạo ra sắc màu lung linh, ấm áp cho không gian trưng bày.

 

Qua lớp sứ thấu quang độc đáo, các họa tiết hiện ra như một bức tranh sinh động, cuốn hút.

 

Phần đế đèn có tông màu cùng với màu nền vừa trang nhã, lịch lãm lại tiện lợi cho người sử dụng

 

Cách sử dụng đơn giản và tiện dụng: với dây cắm và nút điều chỉnh tắt mở ngay cạnh thân đèn sẽ giúp bạn cố định chỗ đặt đèn dù ổ cắm có ở chỗ khuất, khó rút ra cắm vào; hoặc bạn có thể đặt đèn ở ngay bục đầu giường và khi cần là có thể với tay điều chỉnh độ sáng rõ, sáng vừa hay sáng mờ mờ hoặc tắt hẳn…

 

Tại Bát Tràng hay các tiệm bán sản phẩm người bán hàng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng, cách tháo lắp đèn để thay bóng khi bóng bị cháy hoặc cách sửa, điều chỉnh dây điện nếu gặp trục trặc. Một số điểm sẽ tặng kèm một bóng điện sơ- cua hoặc khuyến mại lọ tinh dầu. 

 

(Bộ ảnh được thực hiện tại cửa hàng gốm sứ Tuấn Phong trong chợ gốm sứ làng cổ Bát Tràng)

 

Đông Âm

Tags: đèn tinh dầu gốm sứ hoa cỏ đồng nội hoa trinh nữ Bát Tràng đèn ngủ

Các bài viết khác