Ấm chén bọc đồng: Món quà độc đáo mừng năm mới

Thứ Hai, Ngày 10 Tháng 12 Năm 2018 10:15:35 AM | 1100

Với họa tiết bọc đồng sang trọng và ấn tượng, ấm chén bọc đồng Bát Tràng là một trong những sản phẩm độc đáo dành cho năm mới sắp tới.

 

Những bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng bọc đồng được đầu tư làm rất kỳ công, vì vậy giá thành của những sản phẩm này không hề rẻ, thường từ 400k đến ba, bốn triệu đồng một bộ. Hôm nay chúng tôi giới thiệu tới bà con những sản phẩm được bày bán tại chợ gốm sứ Bát Tràng với mức giá vừa: từ 450k đến 1,5 triệu.

 

Bộ ấm chén gốm sứ men rạn bọc đồng Bát Tràng được bày bán tại chợ gốm sứ Bát Tràng với giá 1.500 ngàn đồng

 

Khác với những bộ ấm chén gốm sứ bọc đồng Bát Tràng được đầu tư công sức, đầu tư về chất liệu với dấu ấn gắn với tên tuổi các nghệ nhân có giá cao, dòng sản phẩm gốm sứ bọc đồng Bát Tràng được những người thợ giỏi tại đây sản xuất và bán với giá vừa phải để du khách hay khách hàng tới đây có nhiều sự lựa chọn.

 

Những bộ ấm chén bọc đồng Bát Tràng luôn được làm kỹ từ khâu làm đất, sau khi trải qua các công đoạn sẽ được các thợ giỏi chọn lựa các họa tiết, tích chuyện và vẽ thủ công trên sản phẩm, tráng men và đưa vào lò nung ở nhiệt độ cao.

 

Bộ ấm chén này có giá 600k, sẽ là món quà phù hợp với các cụ già phải dùng trà vằng, trà thanh nhiệt hay các loại lá uống hàng ngày cho dễ ngủ

 

Sau đó sẽ được đưa tới địa điểm khác bọc đồng. Quá trình bọc đồng được thực hiện kỳ công và khéo léo để tránh việc sản phẩm bị sứt mẻ, dễ vỡ vì vậy những bộ ấm chén gốm sứ được dự kiến sẽ thực hiện bọc đồng luôn được làm dày dặn, cứng chắc hơn những bộ ấm chén gốm sứ tráng men thông thường khác.

 

Chất liệu đồng được lựa chọn làm họa tiết ở vành chén, nắp ấm, đầu vòi ấm, đế ấm thường là đồng nguyên chất, luôn giữ được sự tươi mới, sáng bóng với điều kiện bình thường và chống ăn mòn với axit hữu cơ hoặc môi trường muối. Do vậy, chỉ cần lau rửa thông thường sau khi dùng thì những bộ ấm chén gốm sứ bọc đồng Bát Tràng sẽ luôn đẹp cùng với thời gian.

 

Cũng là món quà dành tặng để pha trà xanh, trà vằng, trà thanh nhiệt hay các loại trà thảo mộc nhưng màu sắc bọc đồng của bộ ấm chén này có thể dành cho các những chị, những cô trung tuổi

 

Với tài nghệ của những người thợ thủ công Bát Tràng và tài hoa của những người thợ bọc đồng, bộ sản phẩm ấm chén gốm sứ bọc đồng Bát Tràng vừa mang vẻ đẹp truyền thống đặc sắc, vừa toát lên sự sang trọng, độc đáo nên có thể đặt ở những không gian nhà vườn, nhà truyền thống, nhà thờ họ hoặc được bài trí theo phong cách này ở từng không gian của phong cách nhà ống, nhà phố. Cũng có thể đặt giữa sự pha trộn của phong cách cổ điển sang trọng và phong cách dân gian truyền thống ở những căn biệt thự hoặc nhà phố có phân cách từng không gian bài trí riêng biệt.

 

Một số bộ ấm chén gốm sứ bọc đồng Bát Tràng khác bày bán tại chợ gốm sứ Bát Tràng:

 

Bộ ấm chén nhỏ xinh- độc ẩm này chỉ có giá 400k

 

Một kiểu khác của các họa tiết hoa văn bọc đồng trên sản phẩm ấm chén Bát Tràng bọc đồng

 

Họa tiết bọc đồng tinh tế trên kiểu dáng ấm chén gốm sứ bọc đồng Bát Tràng vai vuông

 

Ở bộ ấm chén gốm sứ bọc đồng Bát Tràng này họa tiết bọc đồng còn được bài trí cả ở quai ấm và vành tròn quanh nắp ấm

 

Có rất nhiều kiểu dáng và hoa văn của ấm chén gốm sứ bọc đồng Bát Tràng cho bạn lựa chọn

 

 

Thương Kiều

Tags: ấm chén gốm sứ bọc đồng Bát Tràng ấm chén bọc đồng Bát Tràng ấm chén Bát Tràng

Các bài viết khác