Lò điện đun gốm sứ Bát Tràng

Thứ Năm, Ngày 21 Tháng 09 Năm 2017 10:54:06 AM | 1396

Hiện nay lò điện đang được sử dụng rộng trong việc đun đốt hàng sứ tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Nhưng đa số chỉ sử dụng trong việc hấp decal ở nhiệt độ thấp, chứ chưa sử dụng cho đun chín .

Việc chuyển sang đun lò điện mang lại hiệu quả cao cho việc đa dạng nguồn nhiên liệu trong sản xuất , tránh phụ thuộc chủ yếu vào gas.

Có 2 dòng lò điện đang sử dụng tại Bát Tràng đó là lò sản xuất tại Trung Quốc và lò sản xuất tại Việt Nam. 

Về đặc điểm lò sản xuất tại Trung Quốc đơn giản hơn, nhưng độ bền không cao.

( Mẫu lò điện sản xuất tại Trung Quốc )

Do được thiết kế đơn giản, độ giữ nhiệt kém nên thường đốt tốn điện hơn lò xây dựng tại Việt Nam . Nhưng có một ưu điểm là do nhiệt độ giảm nhanh nên một số mầu cần độ tươi và bóng cao thì lò của Trung Quốc lại chiếm ưu thế, vì nhiệt độ xuống nhanh thì mầu lại đẹp hơn .

Con lò điện sản xuât tại Việt Nam thì rất chắc chắn và cầu kỳ hơn, do vậy chi phí cho đầu tư sản xuất sẽ cao hơn, nhưng lại có độ bền cao hơn rất nhiều so với lò TRung Quốc.

Với mô hình lò điện này thì đảm bảo tuôi thọ rất cao vì khung được làm bằng thép V và thép U có độ dầy đảm bảo .

hệ thống điện cũng được đầu tư hiện đại hơn nhiều, đảm bảo ngắt và bảo ôn sản phẩm đúng theo tiêu chuẩn hàng chất lượng cao.

Từ khi đun lò điện, Gốm sứ Bát Tràng đẹp hơn rất nhiều, đảm bảo mầu như  mong muốn. Không sợ quên mỗi khi có việc bận hoặc ngủ quên.


Các bài viết khác