Hình hoa sen đắp nổi và chiếc đèn dầu trên ban thờ gia tiên

Thứ Hai, Ngày 31 Tháng 12 Năm 2018 1:24:00 PM | 1278

Sang trọng, độc đáo là điểm nổi bật của bộ đồ thờ men rạn, đắp nổi hình hoa sen của bộ đồ thờ gia tiên được trưng bày tại làng cổ Bát Tràng, trong đó những chiếc đèn dầu cùng tông màu đã góp phần tạo điểm nhấn ấn tượng.

 

Nếu những chiếc đèn dầu hình trái đào đắp nổi cùng chất liệu và tông màu mang đến cảm giác lạ lẫm thì những bông sen đắp nổi lại mang tới cảm giác thân gần bởi hầu hết các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đều có họa tiết trang trí là bông sen, nét đặc trưng mà hầu hết các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đều có.

 

Cặp đèn dầu hình hoa sen đắp nổi với chân đế đồng thật đẹp

 

Họa tiết hoa sen đắp nổi không được thể hiện phong phú như quả đào nhưng lại được thiết kế trên các kiểu dáng đèn khác nhau: chiếc hình quả hồng có chân trụ đồng, chiếc hình tròn, chiếc hình chiếc bình nhỏ… tạo sự phong phú và thu hút đặc biệt.

 

Cũng là họa tiết hoa sen đắp nổi trên nền men rạn tương tự nhưng ở thân đèn hinh trái hồng cặp đèn dầu này lại mang tới một vẻ đẹp khác

 

Là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên ban thờ gia tiên, chiếc đèn dầu qua nhiều biến động của đời sống giờ đây trở lại với những dáng vẻ vừa hiện đại, mới mẻ vừa sang trọng và đẹp đẽ với màu sắc bắt mắt, cách kết hợp tinh tế giữa những chất liệu cổ truyền với xu hướng thời đại của người tiêu dùng. Nên cũng là chất men rạn màu ngà, cũng là hoa sen, cũng là họa tiết bọc đồng hay những hình đắp nổi nhưng lại lịch lãm, sang trọng.

 

Ở đây họa tiết hoa sen đắp nổi lại được trình bày trên thân đèn có trụ gốm, lại là môt lựa chọn khác cho bạn so với hai kiểu đèn trên

 

Đặc biệt, những chiếc đèn dầu họa tiết hoa sen đắp nổi được bày trong ban thờ với những vật phẩm thờ cúng có cùng chất liệu và họa tiết đắp nổi tương tự sẽ mang tới một không gian thờ cúng uy nghi và vô cùng sang trọng, độc đáo với cảm giác ấn tượng đặc biệt.

 

Cận cảnh chiếc đèn dầu Bát Tràng có họa tiết hoa sen đắp nổi khi đặt trên ban thờ trưng bày mẫu tại Bát Tràng với những vật phẩm thờ cúng có cùng họa tiết trang trí

 

Riêng với hoa sen, loài hoa đẹp rất gần gũi với tuổi thơ của hầu hết những người con của vùng đồng bằng bắc bộ, loài hoa là hiện thân cho những gì cao đẹp, mọc lên giữa bùn lầy nhơ nhuốc nhưng vẫn giữ cho mình vẻ cao quý, hương thơm ngát đặc biệt, cuốn hút và thanh cao. Với những quan niệm trong phong thủy hay tâm linh hoa sen là loài hoa mang tới không gian đời sống sự thanh khiết, chắt lọc và loại bỏ tà khí, ám khí để chúng ta có được tinh thần minh mẫn, cảm giác sảng khoái, dễ chịu và tận hưởng những khoảnh khắc quý giá mà đời sống mang lại.

 

Toàn cảnh ban thờ gia tiên với những vật phẩm thờ cúng gốm sứ Bát Tràng với họa tiết hoa sen đắp nổi uy nghi, đẹp đẽ và sang trọng

 

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng những chiếc đèn dầu Bát Tràng hình hoa sen đắp nổi trên nền men rạn truyền thống khi được bày trên ban thờ có những vật phẩm thờ cúng có cùng “tông” màu và cùng chất liệu nhé!

 

Thương Kiều

Tags: đèn dầu Bát Tràng họa tiết hoa sen đắp nổi men rạn Bát Tràng

Các bài viết khác