Cận cảnh ngắm 2 trong 4 “Tứ thú” của các cụ nhà ta xưa

Chủ nhật, Ngày 02 Tháng 12 Năm 2018 7:34:05 AM | 1345

Hút thuốc lào, uống trà  được coi là 2 trong 4 “tứ thú” của các cụ nhà ta xưa, cùng ngắm cận cảnh bộ đồ trà và bát điếu gốm sứ Bát Tràng trong muôn vàn các kiểu dáng về hai món đồ này được trưng bày tại làng Bát Tràng nhé!

 

Cho tới ngày nay tập tục ăn trầu không được duy trì trong đời sống, còn chăng chỉ có ở một số các cụ già. Còn thú uống rượu, uống trà vẫn duy trì đều đặn. Thú hút thuốc lào bỗng nhiên trở lại trong một số năm gần đây với giới trẻ qua chiếc điếu cày.

 

Bộ ấm chén men rạn bọc đồng Bát Tràng và bộ bát điếu men rạn bọc đồng Bát Tràng- 2 trong 4 món đồ vật được dùng để thưởng thức "tứ thú" của các cụ nhà ta xưa

 

Còn bát điếu nói chung hay bát điếu gốm sứ bọc đồng Bát Tràng nói riêng lại thường thuộc về thú sưu tầm món đồ này của “dân” sành chơi hay được coi là thú chơi hơn là thú thưởng thức.

 

Song nếu so với các cụ nhà ta ngày xưa qua các hiện vật được tìm thấy trong các cuộc khảo cổ hay những món đồ sưu tầm còn sót lại mới thấy rằng ngày nay con cháu thua xa các cụ về đẳng cấp sành điệu và sự đầu tư cho các thú thưởng thức- thú chơi.

 

Bộ trà cụ Bát Tràng và bát điếu Bát Tràng được bọc đồng tinh xảo, họa tiết hoa văn với phong cảnh hữu tình, trang nhã trên nền men rạn truyền thống

 

Cùng ngắm một bộ đồ trà- bát điếu bao gồm: ấm chén men rạn bọc đồng Bát Tràng và bát điếu men rạn bọc đồng Bát Tràng trong rất nhiều các kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, giá cả được trưng bày tại Bát Tràng nhé!

 

Cận cảnh chiếc bát điếu men rạn bọc đồng Bát Tràng

 

Họa tiết bọc đồng duyên dáng, tinh xảo, họa tiết vẽ thủ công đan xen hài hòa mang tới vẻ tao nhã, thanh lịch cho chiếc bát điếu men rạn bọc đồng Bát Tràng 

 

 

  • Thương Kiều

 

 

 

Tags: ấm chén men rạn bọc đồng bát điếu men rạn bọc đồng

Các bài viết khác