Bát điếu giả cổ và thế giới bát điếu gốm sứ Bát Tràng

Thứ Tư, Ngày 05 Tháng 12 Năm 2018 8:18:09 PM | 3803

Hiện tại, tập tục hút thuốc lào không còn phổ biến như cách đây 15 năm về trước nhưng thú sưu tầm bát điếu giả cổ lại mang tới nhiều bất ngờ và vì thế thị trường dành cho mặt hàng này tại Bát Tràng khá nhộn nhịp.

 

Qua lời kể của các cụ già, ở vào thời hưng thịnh nhất của tập tục ăn trầu- hút thuốc lào thì dường như nhà nào cũng có một chiếc bát điếu gốm sứ trên sập gụ hay trên bàn trà.

 

Rất nhiều kiểu dáng cho những chiếc bát điếu gốm sứ giả cổ mini Bát Tràng

 

Thế nhưng, vào thời điểm ngày nay, khi cả trầu vôi và thuốc lào đều lui vào cái thì như một nghi thức truyền thống, cái thì chỉ còn là thú thưởng thức mang tính giải trí của giới trẻ với chiếc điếu cày thì những bát điếu gốm sứ Bát Tràng vẫn được sản xuất và đầu tư công phu về kiểu dáng mới là điều khiến nhiều người ngạc nhiên.

 

Cận cảnh một chiếc bát điếu giả cổ mini Bát Tràng với họa tiết men rạn và vành trang trí cả ở dưới đáy bát một cách cẩn thận

 

Với chất liệu gốm sứ được tráng men rạn giả cổ bọc đồng những bộ bát điếu gốm sứ Bát Tràng có một vẻ lôi cuốn, sang trọng lạ kỳ trên những bộ trà cụ gốm sứ Bát Tràng cùng “tông”.

 

Trong số đó, những bát điếu mini, ống điếu tí hon, bát điếu gốm sứ Bát Tràng hình chú voi con cũng xuất hiện rất nhiều với giá khá “mềm”, khoảng 50k tới 100k. Những tẩu thuốc gốm sứ Bát Tràng giả ngà voi cỡ nhỏ, bọc đồng, lại có giá không hề dễ chịu: 300k.

 

Chiếc tẩu gốm sứ giả ngà voi bọc đồng Bát Tràng cỡ nhỏ nom rất điệu nghệ nhưng có giá không hề nhỏ: 300k

 

Chúng ta cùng ngắm nghía một số mẫu bát điếu gốm sứ giả cổ Bát Tràng mẫu mi- nhon nhé!

 

Một chiếc bát điếu gốm sứ Bát Tràng hình chú voi con giả cổ với họa tiết vẽ tay tinh tế, kĩ càng, chiếc quai sắt cũng được uốn duyên dáng và núm đồng bọc dù có màu xưa cũ vẫn được thiết kế rất kì công

 

Chiếc bát điếu mini giả cổ Bát Tràng với men rạn, họa tiết vẽ tay duyên dáng, chiếc quai cầm cũng được uốn rất xinh dù màu của họa tiết sắt bọc ngoài đã ngả màu và han gỉ

 

Chiếc ống điếu gốm sứ Bát Tràng mini cũ kĩ với lớp men rạn và họa tiết vẽ tay men lam vẫn chưa phai màu và các họa tiết móc sắt, dây sắt dù đã han gỉ vẫn còn thể hiện rõ sự kì công và cẩn thận trong từng chi tiết trang trí.

 

Thương Kiều

Tags: bát điếu mini giả cổ bát tràng ống điếu giả cổ Bát Tràng tẩu giả cổ Bát Tràng

Các bài viết khác