Cách cung tiến lọ Lộc bình Bát Tràng vào các chùa.

Chủ nhật, Ngày 24 Tháng 09 Năm 2017 10:26:46 PM | 1240

Với văn hóa của người Việt Nam thì vấn đề tâm linh được đặt lên rất cao, do vậy hiện nay sự phát triển của các Chùa, Đền, Đình đang rất được người dân và cơ quan nhà nước quan tâm.

Để cùng chung tay xây dựng nhưng ngôi chùa khang trang đầy đủ thì việc cung đức của khách thập phương là một điều rất quan trọng 

Trong không gian thờ cúng của chùa, để tìm được một vật phẩm cung đức vào chùa không phải đơn giản, sao cho phù hợp với văn hóa, phù hợp không gian vừa thể hiện tâm đức của mình vừa mang đến điều may mắn cho người cung đức.

Vì vậy lọ Lộc Bình gốm sứ Bát Tràng là lựa chọn rất hay để cung đức vào chùa. Vừa để trang trí cho không gian trong chùa, vừa mang cái Tâm cái Đức của mình đóng góp xây dựng sự khang tranh cho một không gian linh thiêng.

 

( Lọ lộc bình thường được cung đức trong các chùa )

Các đôi lọ lộc bình Bát Tràng để cung đức trong chùa các bạn nên chọn đôi rồng chầu, mang đến sự uy nghiêm, linh thiêng nơi cửa thiền.

Có loại vẽ mỗi bình một con rồng uy nghiêm quấn quanh chiếc lọ, biểu trưng cho sự quyền lực. Có đôi vẽ chín con rồng mỗi bình thể hiện cho sự quần tụ . Cả hai loại này đều rất phù hợp để bầy trong chùa.

Để tên tuổi có thê lưu danh mãi sau này, các bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất ghi tên và địa chỉ của mình vào một nơi khuất trên đôi lọ, vừa mang tính không phô trương vừa ghi lại được tên tuổi của mình.

Có hai loại in bạn có thể lựa chọn để in trên lọ lộc bình Bát Tràng, đó là in sơn và in chín.

In Sơn có ưu điểm là bạn có thể in bất kể khi nào cũng được, bạn chọn mua một đôi nào đó xong yêu cầu nhà sản xuất in cho mình, nhưng chất lượng in lại không được bền, theo thời gian có thể bong mất chữ.

Còn in chín thì in trước khi làm men, có nghĩa chữ sẽ chìm sâu trong men, chữ sẽ muôn đời không bào giờ mờ hoặc bong tróc, nhưng bạn sẽ phải đặt trước, mất thời gian và bạn có ít lựa chọn trước khi nhận được hàng, vì đã in vào rồi thì trừ trường hợp xấu quá mới bỏ còn thường sẽ phải lấy đôi đã đặt.

Lọ lộc bình Bát Tràng

 

Hiện nay tôi thấy nhiều chùa bầy lọ Lộc Bình của Trung Quốc, thường những đôi rất cao và to. Theo quan điểm của tôi là trong các chùa đền thường thờ phật và thần thánh là người Việt Nam, thờ tổ tiên ông cha ta, chúng ta nên sử dụng sản phẩm chính của người Việt Nam ta để thờ cúng vừa tôn trọng người Việt Nam vừa thể hiện được tâm đức chúng ta muốn dân các báu vật của chính người Việt Nam ta .

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác