Ấm cúng với bộ đốt tinh dầu bằng nến từ gốm sứ Bát Tràng

Chủ nhật, Ngày 17 Tháng 09 Năm 2017 3:36:37 PM | 1151

Không hiện đại, rực rỡ và tinh tế như những bộ đèn xông hơi tinh dầu cắm điện được làm bằng sứ thấu quang cũng cùng “một mẹ” nổi tiếng từ lâu trên thị trường những bộ đốt tinh dầu bằng nến được sản xuất từ Bát Tràng mang tới vẻ đẹp đáng yêu, gần gũi và gợi lên một không gian ấm cúng khi ngắm nhìn.

 

Mùa đông lại sắp tới và bao phủ không gian bằng cái lạnh tê tái, buốt giá. Sẽ không còn gì thú vị hơn khi được thắp lên trong không gian sống của mình một “lò” đốt tinh dầu mini để ngắm nhìn ngọn nến nhỏ bập bùng sưởi ấm xung quanh bằng sức nóng nhỏ bé của mình và lan tỏa mùi thơm dịu nhẹ vào không gian từ khay tinh dầu đáng yêu với đủ hình dáng.

 

 

Khay và lò đốt tinh dầu nhiều kiểu dáng và màu sắc bắt mắt

 

Chỉ với giá từ 30k đến 100k chúng ta đã có thể sở hữu một bộ đốt tinh dầu bằng nến với cái chân đựng nến nhiều màu sắc, kiểu dáng và họa tiết trang trí sinh động kèm cái khay hình tim, hình lá, hình hoa, hình tròn đủ các màu xanh, đỏ, tím, vàng bên trên nom rất đáng yêu.

 

 

Một lò đốt tinh dầu mini

 

Khác với “anh chị em” cùng nhà là bộ đèn đốt tinh dầu cắm điện đã nổi tiếng trên thị trường từ lâu nhờ vào các họa tiết bắt mắt, màu sắc tinh tế, kiểu dáng hiện đại được chế tác từ sứ thấu quang những bộ đốt tinh dầu bằng nến có kiểu dáng truyền thống hơn, giản dị và gần gũi hơn với chất liệu gốm sứ quen thuộc và phải được thắp lên nhờ nến con đốt bên dưới.

 

 

Một khay đựng tinh dầu mini bằng hoa có màu men như màu đất đỏ nung rất đáng yêu

 

Tuy vậy, những bộ tinh dầu bằng đèn thấu quang sẽ hợp với không gian rộng và ánh sáng sẽ mạnh, dĩ nhiên phải có điện mới có thể dùng, tinh dầu trong bọng đèn sẽ được làm nóng và tỏa hương khi được cắm điện vào; còn với bộ tinh dầu đốt nến sẽ tiện cho những không gian nhỏ, ấm cúng, tạo cảm giác bập bùng với ánh nến nhỏ nhoi và làn hương phảng phất, dìu dịu…

 

 

Một "lò" đốt tinh dầu bằng nến mini với kiểu dáng đơn giản khác

 

Với nhiều gia đình có trẻ nhỏ, việc đốt tinh dầu vào mùa đông nhằm giúp sua đuổi côn trùng, tạo sự thanh khiết trong không gian và với một số loại tinh dầu chuyên dụng nó còn giúp làm cho người già và em nhỏ giảm bị ngạt mũi, hắt hơi hay bị ho.

 

 

Ấm mini chuyên dùng cho việc đựng tinh dầu và đốt trên "lò" mini bằng nến nhìn từ phía trên xuống

 

Trong quan niệm phong thủy hiện đại ứng dụng vào đời sống, việc thắp nến và đốt tinh dầu theo một khoảng thời gian nhất định vào buổi tối giúp cho tinh thần sảng khoái, sua đuổi tà khí và làm tâm trí thoải mái.

 

 

Những "lò" và khay đốt tinh dầu mini được đặt trên kệ hàng, tất cả có giá chừng từ 30 đến 100k một bộ

 

Hãy cùng ngắm và tới làng gốm Bát Tràng “sắm” cho mình một bộ đốt tinh dầu bằng nến nho nhỏ, “bỏ túi” đợi mùa đông lạnh giá sắp tràn về!

đèn đốt tinh dầu bát tràng

( Đèn đốt tinh dầu hình các con giông ngộ nghĩnh)

·       Thục Nhi

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác