Âu cơm sứ Bát Tràng, sự khác biệt trong mâm cỗ sang trọng

Thứ Ba, Ngày 26 Tháng 09 Năm 2017 11:09:40 AM | 1111

Khi bạn tìm kiếm một sản phẩm âu cơm để trang bị cho mâm cơm gia đình mình hoặc cho các nhà hàng thì suy nghĩ đầu tiên với người dân Việt Nam là tìm Âu cơm sứ Bát Tràng, Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại khác như đồ nhựa, đồ inox hay các loại gốm sứ Trung Quốc khác về khả năng giữ nhiệt, độ bền và đặt biệt về thẩm mỹ.

Với người dân chúng ta thì lò vi sóng không còn xa lạ gì trong gia đình mỗi người, vì vậy để âu cơm có thể cho vào trong lò vi sóng để đun nóng thì chỉ có âu cơm sứ Bát Tràng mới có khả năng như vậy, đảm bảo hoàn toàn an toàn khi sử dụng cho lò vi sóng.

( Âu cơm sứ Bát Tràng vẽ hoa cúc)

Với độ dầy và loại đất cao cấp của Âu cơm sứ Bát Tràng đảm bảo giữ nhiệt độ rất tốt khi để đựng đồ nóng. Giữa nắp và thâm của âu được cấu tạo rất khít vào nhau nên nhiệt độ mất đi qua khe là rất ít, và khi di chuyển cũng ít bị chào đồ ăn ra ngoài khi sử dụng để đựng canh hoặc cháo.

 

( Âu cơm Bát Tràng vẽ đào thọ )

Công đoạn đun sứ của các doanh nghiệp tại Bát Tràng thường đun ở nhiệt độ rất cao đến 1.285 độ C, vì vậy loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các chất có thể độc hại đến cơ thể con người khi sử dụng . Với nhiệt độ cao như vậy nên nước men của Âu sứ rất đanh, không có gì có thể bám cặn trên bề mặt của men được , vì vậy khi rửa xong là sạch hoàn toàn không bị ố hoặc bán bẩn sau khi sử dụng .

Có nhiều loại hoa văn khác nhau được áp dụng do mỗi gia đình hoặc sở thích của khách hàng khác nhau mà đưa ra các loại hoa văn khác nhau, như vẽ sơn thủy, vẽ hoa dây, vẽ hoa Cúc, Đào....Rất đa dạng về chủng loại và mầu sắc.

Chúng tôi những người quảng bá cho sản phẩm Gốm sứ Bát Tràng luôn khuyên mọi người hãy dùng hàng sứ Bát Tràng thử một lần, bạn sẽ thấy Gốm sứ của người Việt Nam ta tốt như thế nào. Vừa mang đậm tính văn hóa của người VIệt Nam, vừa có những sản phẩm đẹp và giá rất phải chăng, vừa túi tiền của người tiêu dùng.

( âu cơm sứ Bát Tràng xuát khẩu)

Đến người nước ngoài như Nhật Bản và Hàn Quốc... còn lựa chọn những sản phẩm của người Việt nam cho các bữa ăn của gia đình. Như hình ảnh trên là một chiếc âu cơm Bát Tràng được sản xuất để xuất khẩu cho thị trường NHật Bản. 

Để chúng ta cùng nhau phát triển, chính các doanh nghiệp tại Bát Tràng cũng hàng ngày thay đổi mẫu mã, thay đổi công nghệ để theo kịp sự phát triển và đòi hỏi cao cấp hơn của người tiêu dùng. Vơi những người tiêu dùng cũng nên quan tâm nhiều hơn nữa đến những sản phẩm chính do người Việt Nam chúng ta làm ra, nó rất nhiều ưu điểm mà chúng ta chưa biết đến.


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác