Có nên cung tiến Bát hương Bát Tràng vào chùa không ?

Thứ Ba, Ngày 26 Tháng 09 Năm 2017 12:51:41 PM | 1719

Phú quý sinh lễ nghĩa, câu nói đó rất đúng khi điều kiện kinh tế ổn định và đầy đủ hơn. Chúng ta sẽ sẵn tâm để làm một điều gì đó theo cái tâm cái đức của mình.

Lựa chọn một vật dụng gì đó để cung tiến vào chùa làm nhiều người phải suy nghĩ xem nên cung tiến cái gì, như thế nào để không phạm vào những điều cấm kỵ trong tôn giáo.

Bát hương sứ Bát Tràng hầu như các chùa đều sử dụng, nó là truyền thống của phật giáo. Vì vậy nếu chúng ta có mong muốn được cung tiến vào chùa một chiếc bát hương sứ Bát Tràng hay một bộ nhiều cái thì là một điều rất tốt cho cả nhà chùa và cho người cung đức.

( Bộ bát hương sứ Bát Tràng)

Có rất nhiều loại bát hương về mầu sắc, về kích cỡ, về loại men, họa tiết.... mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình, theo không gian trong chùa, và nên hỏi trước các sư trụ trì trong chùa đó là các thầy thích loại gì? bạn sẽ cung tiến loại đó cho phù hợp với ý của sư trụ trì.

Nhưng hầu hết bát hương sứ Bát Tràng được vẽ rồng chầu hai bên. bạn có thể chọn một chiếc men rạn hoặc một chiếc men bóng.

( Bát hương men bóng vẽ rồng Bát Tràng )

Hoặc có thể chọn loại men rạn, tuy đắt tiền hơn một chút nhưng có mang phong cách cổ hơn.

 ( Bát hương men rạn vẽ rồng Bát Tràng )

Trong chùa có nhiều ban khác nhau, kích thước các ban khác nhau, vì vậy chúng ta nên chọn kích thước bát hương sứ thế nào cho phù hợp với không gian của các ban.

Nhưng các bạn nhớ rằng Thánh, Thần, Tiên, Phật đều là những nhân vật sáng suốt, công minh, vô tư, không tham lam, không ăn hối lộ của thế gian. Vì vậy " Đức năn thắng số" và luật nhân quả là luật thiêng liêng của trời đất, sự giầu có hay thăng tiến không phải do van xin mà có mà do chính thế hệ trước và chính mình tạo dựng lên. Sự thờ cúng hay cầu khẩn chỉ mang tính hỗ trợ ở tinh thần chúng ta, cho chúng ta an tâm hơn trong công việc, tạo sự tự tin khi đi ra ngoài. Còn nếu chúng ta có làm điều xấu thì dù có van xin, có cung đức bằng bao nhiêu vật phẩm hay tiền bạc cũng chẳng thay đổi được gì.


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác